Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Cách phân biệt hệ thống loa nội bộ JBL chính hãng

Tháng Năm,
27/05/2020
Đăng bởi citgroup

Hệ thống loa nội bộ JBL là một trong những thương hiệu loa hàng đầu với nhiều ưu điểm vượt trội, được đông đảo người dùng lựa chọn. Trên thị trường hiện nay ngày càng tràn lan các dòng loa JBL giả, kém chất lượng với thiết kế rất khó có thể phân biệt. Vậy làm thế nào để tránh được nhầm lẫn khi mua loa JBL? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

1. Dựa vào nguồn gốc xuất xứ

JBL là một công ty chuyên sản xuất thiết bị âm thanh được thành lập năm 1946 và hiện thuộc sở hữu của Harman International. Từ đầu, công ty này chuyên sản xuất loa và các thiết bị phụ trợ. Có 2 nhánh độc lập trong công ty là loa JBL gia dụng (JBL Consumer) và loa JBL chuyên dụng (JBL Professional). Sản phẩm loa JBL gia dụng chuyên sản xuất các sản phẩm phục vụ nhu cầu gia đình còn JBL chuyên dụng thì đưa ra các sản phẩm phục vụ các phòng thu âm, các hệ thống loa hay âm thanh trong điện ảnh, rạp chiếu phim,…

Hiện nay, dòng hệ thống loa nội bộ JBL chính hãng chủ yếu sản xuất tại nhà máy đặt tại Trung Quốc và 1 số dòng loa hội trường JBL được sản xuất tại Mexico. Còn với sản phẩm xuất xứ USA thì chỉ có những dòng loa nghe nhạc JBL được sản xuất từ thế kỷ trước.

Loa JBL chính hãng sẽ có đầy đủ tem mác, có phiếu bảo hành, tem chống hàng giả của Bộ Công an cung cấp, có tem nhà nhập khẩu, giấy tờ CO, CQ rất đầy đủ.

2.  Dựa vào hình thức thiết kế

Dây chuyền sản xuất các loại loa giả, nhái hiện nay vô cùng tinh vi, có thể giống hàng thật đến 80 – 90%, tuy nhiên nếu để ý kỹ bạn vẫn có thể nhận biết được mặt hàng này.

Khi quan sát thiết kế bên ngoài của hệ thống loa nội bộ này có thể thấy rõ nước sơn vỏ thùng và logo JBL hàng chính hãng đều rất đẹp, chỉnh chu trong khi loa giả nhìn xấu, thậm chí logo còn in nổi chứ không in chìm như loa thật. Mặt sau  của loa thật có in model, các thông số sản phẩm và mã vạch đều rất đúng chuẩn, chính xác và rõ nét chứ không thô và nhem nhuốc như hàng nhái.

3. Dựa vào cấu tạo bên trong

Bên cạnh việc nhận biết hệ thống loa nội bộ JBL thật hay giả thông qua thiết kế bên ngoài thì người dùng có thể phân biệt dựa vào cấu tạo bên trong. Tuy nhiên, phải là người dùng có kiến thức và tầm hiểu biết sâu về các thiết bị âm thanh mới có thể sử dụng được cách này.

Khi tháo dỡ thùng loa ra, hãy kiểm tra kết cấu bên trong, trên củ bass của hàng chính hãng có in chữ JBL đường nét rõ ràng, sắc nét, còn loa giả thì không có hoặc nếu có thì nó mờ nhạt, chữ hơi nhòe, màu sắc không đậm như loa thật.

Vỉ mạch phân tần của hệ thống loa nội bộ JBL thật sử dụng những linh kiện chất lượng cao, khi nhìn vào sẽ nhận thấy sáng và bóng hơn vỉ mạch phân tần của loa JBL giả.

4.  Dựa vào chất âm đầu ra

Với những người sành về phân biệt âm thì không khó để biết được hàng thật và hàng nhái khi loa hoạt động thử bởi dù có làm giả tinh vi đến đâu ở vẻ bề ngoài thì chất lượng âm thanh cũng không thể sánh bằng hàng thật.

5. Check code của sản phẩm

Nếu bạn là người dùng không hiểu biết nhiều về các thiết bị âm thanh thì nên sử dụng cách phân biệt như sau:

Bước 1: Cào lấy mã ở mặt sau của thùng loa

Bước 2: Trung cập website của thương hiệu JBL rồi nhập mã code đã cào. Nếu nhập mã code xong mà không hiện lên tên sản phẩm thì đó là hàng giả.

Để phân biệt được hệ thống loa nội bộ JBL hay những sản phẩm thiết bị âm thanh khác là hàng chính hãng hay hàng giả, thì phải dựa trên nhiều yếu tố và quan trọng nhất phải tìm được địa chỉ uy tín để mua sản phẩm, tránh mua phải hàng trôi nổi trên thị trường.

X