Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống loa sân khấu ngoài trời

Tháng Năm,
27/05/2020
Đăng bởi citgroup

Hệ thống loa sân khấu ngoài trời hiện nay không còn là những cụm từ xa lạ đối với những đơn vị chuyên cung cấp, thiết kế và lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp. Nó là một hệ thống âm thanh khá đa dạng, tuy nhiên để có được một hệ thống loa sân khấu đầy đủ, chuyên nghiệp thì không phải là điều đơn giản.

Để có được một thiết kế âm thanh sân khấu đỉnh cao thì cần có những kỹ năng về lĩnh vực âm thanh. Bài viết sau đây sẽ tư vấn kĩ hơn các vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống loa sân khấu ngoài trời để khách hàng dễ dàng tham khảo.

1.  Định hướng hệ thống loa sân khấu

Trước khi lắp đặt hệ thống loa sân khấu bạn cần phải định hướng được sân khấu, xác định diện tích sân khấu chất liệu làm sân khấu để lựa chọn những thiết bị như thế nào cho phù hợp, đặt hay cần có giá đỡ hay phải treo vì vị trí của dàn âm thanh, đặc biệt là hệ thống loa sân khấu có ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh đến tai người nghe.

Sân khấu sử dụng với mục đích gì, tổ chức tiệc, đám cưới, sân khấu biểu diễn thời trang, sân khấu biểu diễn ca nhạc, sân khấu tổ chức các chương trình truyền hình tổ chức liveshow hay nhằm mục đích gì. Mỗi mục đích sử dụng sân khấu lại có những tính chất quyết định khác nhau để chốt xem nên sử dụng hệ thống loa sân khấu nào cho phù hợp với mục đích, đủ cung cấp nhu cầu âm thanh của người sử dụng và hoạt động ổn định hơn.

2. Chất liệu loa sân khấu

Chất liệu sân khấu cũng là một vấn đề cần lưu ý, có những nơi chuyên sử dụng để tổ chức sự kiện như khách sạn, nhà hàng, quán bar thì dựng sân khấu bằng nền bê tông. Cũng có những công ty dựng dàn sân khấu bằng gỗ hoặc chất liệu khác mang tính bền chắc tạm thời.

Đó cũng là vấn đề để người thiết kế lựa chọn hệ thống loa sân khấu sao cho thích hợp, bởi vì chất liệu của sân khấu cũng góp phần tạo nên chất lượng âm thanh của cả hệ thống loa sân khấu. Tất cả các thành phần cấu thành nên sân khấu đều cần xem xét một cách kỹ lưỡng để đảm bảo lựa chọn được những thiết bị âm thanh phù hợp nhất, tạo ra được một dàn âm thanh hệ thống loa sân khấu chuyên nghiệp.

3. Về không gian bố trí hệ thống loa sân khấu

Trước khi lắp đặt hệ thống loa sân khấu bạn nên xác định xem có bao nhiêu diện tích không gian, có bao nhiêu cửa sổ, có ô thông gió không, có những vật dụng gì trong sân khấu. Bạn cần nắm được những thông tin cơ bản này trước rồi mới lựa chọn những thiết bị âm thanh phù hợp.

Diện tích của sân khấu sẽ quyết định những vấn đề như số lượng, công suất loa, những thiết bị hỗ trợ. Những yếu tố như bàn ghế, phông… có tác động đến độ dội, độ âm vang hay độ mềm mại của âm thanh. Cần lưu ý tất cả các vấn đề để lựa chọn được thiết bị cho ra âm thanh phù hợp, tính toán trước được sự tương tác giữa các vật dụng trong không gian sân khấu để lựa chọn hệ thống loa sân khấu phù hợp nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên về các lưu ý khi lắp đặt hệ thống loa sân khấu sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu như các bạn cần tư vấn về các sản phẩm âm thanh hệ thống loa sân khấu, karaoke gia đình….hãy liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng và nhân viên kỹ thuật của chúng tôi hoặc truy cập vào website https://thanhhungaudio.com/ để tìm hiểu và được tư vấn kĩ hơn nhé!

X